Tin Tức

Nhà giàu thích ở trên núi | Chuyện thật như đùa – Đùa nhưng có thật

Nhà giàu thích ở trên núi | Chuyện thật như đùa – Đùa nhưng có thật

Không phải view thành phố, cũng không phải biệt thự trên không, ngôi nhà trên núi tách biệt với đất liền, hướng nhìn ra biển hẳn phải thuộc về những con người đậc biệt!

  1. Bữa rồi cà phê với anh bạn là doanh nhân trong ngành bất động sản. Anh nói thật sự rất mong muốn sau này sẽ được xây nhà nghỉ dưỡng trên núi.

Tôi ngồi nghe anh chia sẻ, tưởng tượng ra các ngôi nhà bình yên ấy qua lăng kính cá nhân. Thường, khi người ta chọn sự tĩnh lặng đến mức hạn chế tối đa người làm phiền tới mình, nghĩa là cả đời đã va đập tới mức sợ sự ồn ào quá rồi.

Giống như thời trẻ thích vào quán bar uống chai bia ngắm các cô gái múa cột trong không khí đặc quạnh mùi thuốc lá và tiếng nhạc đập đến muôn vỡ ngực, thì tuổi trung niên lại chọn phòng trà với các bản nhạc trữ tình.

Giống như còn nghèo khó, bữa ăn phải ngộn lên đủ các món thịt và cá, thì giờ no đủ, chỉ cần dĩa rau luộc chấm kho quẹt. Và giống như 1 người chưa tới ngưỡng thành đạt theo cách họ muốn, thì luôn vỗ ngực xưng tên, trong khi những người đã tới vị trí ây từ lâu rồi, thì lại vô cùng giản dị và dễ dàng biết tha thứ.

Nhà giàu thích ở trên núi | Chuyện thật như đùa – Đùa nhưng có thật

Thật tuyệt vời khi sở hữu được một căn biệt thự trên núi

  1. Tôi nhớ lần đầu tiên tới cao nguyên Genting tại Malaysia cách nay chừng gần 20 năm để đi viết phóng sự.

Khi ấy, cao nguyen Genting chưa được đầu tư các khu mua sắm nhiều như bây giờ. Và cũng chưa xây nhiều các khách sạn như bây giờ. Vậy mà cũng cả ngàn phòng chứ ít gì.

Đêm đầu tiên ở Genting, tối đã thức trắng đêm để coi mọi người đánh bạc. Trong ánh sáng của sòng bài, không ai phân biệt được chiều hay tối.Vì tất cả sòng bài trên thế giới đều thiếu 1 thứ đó là chiếc đồng hồ.

Khi bạn đã vào sòng bài, thì thú sát phạt sẽ cuốn bạn đi. Đừng bao giờ để ý đến thời gian. Thứ duy nhất cần quan tâm, đó chinh là độ dày của túi tiền. Và tại đây, tôi được nghe một câu chuyện rất hay về ông chủ của Genting: Tỷ phú Lim Goh Tong.

Nhà giàu thích ở trên núi | Chuyện thật như đùa – Đùa nhưng có thật

Biệt thự trên núi đang là xu hướng của những người đặc biệt

Lim Goh Tong là người Hoa, tới Malaysia vào năm 15 tuổi. Vì Lim không được tới trường nên chẳng biết chữ. Khó khăn lắm mới kiếm được chân bốc vác ở các khu nhà đang xây dựng, sau đó chuyển sang công việc đấp đường và thu mua ve chai. Mỗi lần lãnh lương, Lim thường chỉ lăn tay thay cho kí nhận. Mơ ước lớn nhất của Lim là theo nghề xây dựng.

Dịp may tới, Khi Lim nhận làm thợ hồ trên cao nguyên Cameron-cao nguyên cao thứ 2 tại Malaysia, thấp hơn Genting. Sau vài tháng phụ việc, Lim Goh Tong lại quay trở về đồng bằng.

Lim nhớ đên cái khí trời mát lạnh của Cameron nên chỉ mong quay trở lại. Một đêm, Lim mơ thấy 1 giấc mơ kì lạ. Trong mơ, có người hiện lên nói với anh rằng nếu anh sống ở trên núi, thì sẽ trở nên cực kì giàu có, còn nếu ở đồng bằng thì mãi chỉ là một tên vô danh tiểu tốt. Thức dậy, Lim quyết định sẽ dứt áo thành thị. Chàng trai lang thang ngoài phố, thì gặp một cô gái đang bỏ nhà đi bụi. Họ làm quen và nhanh chống yêu nhau. Cô gái quyết định lên cao nguyen Genting để sinh sống.

Đó là năm 1972, khi ấy Genting hoang sơ và chưa có đường đi lên núi. Không bạn bè nào ủng hộ việc làm điên rồ của Lim Goh Tong. Chỉ có cô gái “đi bụi” kia là động viên Lim dấn thân. Cô về nhà mong mẹ cha thứ lỗi và xin phụ huynh ít tiền làm lộ phí. Lúc đó, Lim mới biết cô ấy là con gái của một nhà tỷ phú ở Malaysia. Nhưng họ từ chối ở lại thủ đô và quyết định lên núi để lập nghiệp.

Thời gian đầu, đúng là họ chỉ có một túp liều tranh hai quả tim vàng. Thỉnh thoảng, nhóm bạn của cô gái lên chơi và lần nào cũng ở lại. Ở nơi núi non không có trò gì tiêu khiển, họ bài ra chơi mạc chược. Dần dần thu hút dân địa phương xunh quanh ghé đến chơi và ngủ lại.

Lim Goh Tong đã xin phép địa phương mở một sòng bài và xây dựng ít phòng khách sạn để phục vụ nhóm người này. Cứ thế mà phát triển tới con số 6000 phòng/block đã được triển khai rầm rộ sau này. Genting như một quốc gia thu nhỏ, có mã vùng điện thoại riêng, cơ sở hạ tầng riêng biệt và thậm chí có đội ngũ cảnh sát riêng.

Nhà trên núi và câu chuyện cuộc đời của Lim Goh Tong có chung niềm khát vọng, đó là sự chinh phục. Càng lên dốc cao, càng phải ráng giữ sức để vượt lên. Và tất nhiên, nếu có duyên số, thì rất cần có thêm 1 cô gái chung đường lên núi! Khó khăn mấy cũng qua!

Tại Việt Nam, những dự án trên đồi không nhiều, mà đồi hướng biển lại càng hiếm. Với nhu cầu mở rộng phân khúc, cũng như tiếp cận thêm lượng khách hàng nghỉ dưỡng cần sự yên tĩnh, thể hiện vị trí của mình, dự án Đất nền Biệt thự Đồi Thủy Sản có phong thủy tuyệt với “Tọa Sơn Hướng Hải” lưng tựa núi, mặt hướng biển Đông là dự án trọng điểm của chủ đầu tư 577.

Điểm đặc biệt nhất của Dự án Đất nền Biệt thự Đồi Thủy Sản là thiết kế Zigzag tính tế – Nơi ở của những ngôi sao Holywood giúp cho tất cả các ngôi biệt thự đều có hướng view thông thoáng.

Xem chi tiết Dự án Đồi Thủy Sản tại: https://ancuanlanh.com/du-an-doi-thuy-san/

Nguồn: http://dautubds.baodautu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *